Cách đóng gói vận chuyển hàng hóa nước ngoài qua công ty Dhl , Tnt , Ups , Fedex

  1. Xác định kích thước tối đa

Xác định kích thước tối đa là điều đầu tiên cần lưu ý tuy nhiên công ty chuyển phát nhanh nên lưu ý trong quá trình vận chuyển hàng hoá bằng các phương pháp khác nhau, có những quy định khác nhau. Đặc biệt:

Đối với chuyển phát nhanh bằng đường hàng không công ty dhl express / 1 kiện

– Trọng lượng tối đa: 68 kg / 1 kiện

– Chiều dài tối đa: 250 cm

– Kích thước tối đa: 300 cm

Đối với chuyển phát nhanh hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ hoặc đường biển

– Trọng lượng tối đa: 997 kg / 1 kiện

– Chiều dài tối đa: 302 cm

– Kích thước tối đa: 762 cm.

 

2. Dán nhãn thông tin 

Việc dán nhãn ghi thông tin là việc cần làm sau cùng khi khách hàng đã hoàn thành việc đóng gói ở các bước trên. Nhãn này nên ghi đầy đủ thông tin cả người gửi và người nhận. Ship hàng quốc tế Dhl yêu cầu ghi nhãn dán theo mẫu quy định. Nên khách hàng cần chủ động tìm hiểu quy định trước khi thực hiện để tránh mất thời gian cho cả đôi bên.

Một số hướng dẫn như: “Mặt này hướng lên trên, không đè, nhẹ tay khi di chuyển”… bạn có thể ghi trực tiếp lên thùng hộp hoặc dán biểu tượng.

Lưu ý quan trọng của việc chuyển hàng quốc tế là thùng đóng gói sẽ theo quy chuẩn nhất định. Mỗi công ty vận tải quốc tế sẽ có những quy định chung về kích thước thùng hộp đóng góp. Nên khách hàng cần nắm rõ thông tin này trước khi đóng gói nhằm đảm bảo hàng hóa không được vận chuyển.

Hiện tại, công ty có hỗ trợ đóng gói cũng như hướng dẫn đóng gói hàng hóa cho các đơn hàng khách gửi. Nếu như bạn không có nhiều thời gian để đóng gói trước khi gửi hoặc chưa nắm rõ các quy chuẩn đóng gói khi gửi hàng quốc tế thì các nhân viên của Dhl express hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác đóng gói.

3.Nên làm khi đóng gói

Khi đóng gói, bạn nên làm những điều sau đây:

– Các vật phẩm có thể bị hư hỏng do dán nhãn mác hoặc bị bẩn (hành lý, túi vải, hoặc túi xách ..) phải được đóng gói trong thùng carton.

– Các vật phẩm không thể được đóng gói trong thùng carton (ví dụ như bộ giảm thanh ô tô, lốp xe ô tô ..) nên được bọc bằng vật liệu thích hợp một cách cẩn thận nhất có thể.

– Hàng hóa nên được để giữa các thùng để đảm bảo sự ổn định trong quá trình vận chuyển, phía xung quanh cần phải thêm bộ đệm.

– Sử dụng các nhãn ghi địa chỉ của người nhận, người gửi một cách rõ ràng, phải bóc hoặc xóa bỏ nhãn mác cũ.

– Dán vận đơn lô hàng vào ngoài thùng carton, nơi có mặt phẳng lớn nhất. Khi dán nhãn phải đảm bảo rằng chúng ta đã dán chặt vào thùng carton để không bị tróc nhãn không quá trình vận chuyển.

– Dán nhãn hoặc hướng dẫntrên đầu của gói hàng để người nhận có thể đọc dễ dàng và xử lý theo các hướng dẫn trên.

– Không dán vận đơn hoặc hướng dẫn vào mép thùng carton

4. Không nên làm khi đóng gói

Những gì không phải làm dưới đây, bạn nên lưu ý để tránh sai sót khi chuyển phát nhanh.

– Không được nam châm , hàng chất cấm đối với quy định mỗi nước sở tại

– Không được gửi các gói hàng có dạng bột trắng hoặc các dạng không xác định được thành phần hóa học

– Không sử dụng băng dính giấy, giấy bóng kính hoặc dây thừng để buộc thùng, gói thùng.

Những điều cần lưu ý khi đóng gói chuyển phát nhanh hàng hóa cực kỳ quan trọng mà bạn cần biết để giao việc diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công và nhận được sự hài lòng của người gửi hàng.